Vật phẩm phong thủy và chọn vật phẩm phong thủy theo mệnh

Mỗi khi muốn trang trí nhà đẹp, rất nhiều người nghĩ đến vật phẩm phong thủy. Những món đồ này không những có tác dụng trang trí, làm đẹp cho không gian mà còn có ý nghĩa phong thủy riêng biệt với ngụ ý cầu mong tài lộc, an khang và may mắn cho gia chủ. Vậy vật phẩm phong thủy là gì và ý nghĩa của chúng như thế nào trong phong thủy nhà ở, hãy theo dõi bài viết này.

1. Vat pham phong thuy la gi?

Tên gọi khác của chúng là pháp khí, mọi người sử dụng món đồ này để mong cầu may mắn, tài lộc, sức khỏe và tăng tính thẩm mỹ cho không gian.

Vat pham phong thuy chia thành 2 loại chính: chấn mang ý nghĩa hóa giải và chiêu mang ý nghĩa thu hút may mắn, tài lộc.

Trước khi sử dụng, gia chủ cần khai quang linh vật để phát huy được hết linh tính của vật phẩm. Mỗi món đồ đều có công năng hết sức kỳ diệu đối với chủ sở hữu.

Hình ảnh: Vat pham phong thuy
Hình ảnh: Vat pham phong thuy

2. Chọn vat pham phong thủy theo mệnh.

  • Đối với người mệnh Kim:

Theo quy luật ngũ hành, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, cho nên người mệnh Kim có thể chọn đồ trang sức màu vàng sậm hay nâu đất của mệnh Thổ, hoặc màu đen, xanh lam, xanh da trời của Thủy, hoặc màu trắng, bạc của chính mệnh Kim. Ví dụ như trang sức từ đá mắt hổ, thạch anh vàng, đá sapphire trắng.

Vì Kim khắc chế được mệnh Mộc nên người mệnh Kim cũng có thể dùng trang sức màu xanh lá cây như đá Topaz, Sapphire, …

Kim khắc Hỏa nên tuyệt đối không dùng đồ có màu đỏ, tím, hồng của mệnh Hỏa.

  • Người mệnh Mộc nên chọn pháp khí màu nào?

Mộc là mệnh đại diện cho cây cối nên màu xanh lá cây là màu tương hợp. Một số vật phẩm để lựa chọn như tỳ hưu màu xanh lá cây, thần tài, …

Ngoài ra, để tăng thêm nguồn năng lượng tích cực, người mệnh Mộc có thể trang trí thêm chậu cây, hoa, bể cá, hòn non bộ trong nhà.

  • Cho người mệnh Thủy.

Người mệnh Thủy có thể mang trang sức hoặc lựa chọn pháp khí màu đen, xanh dương, xanh lam, xanh da trời, màu trắng bạc của mệnh Kim và xanh lá cây của mệnh Mộc.

Hình ảnh: Vật phẩm phong thủy
Hình ảnh: Vật phẩm phong thủy
  • Cho menh Hoa.

Màu tương sinh, tương hợp với Hỏa như màu đỏ, hồng, tím, xanh lá cây (Mộc sinh Hỏa) sẽ mang đến sức khỏe, vận khí cho nguoi menh Hỏa.

  • Đối với người mệnh Thổ.

Vì Hỏa sinh Thổ nên màu tương sinh là đỏ, tím, hồng. Màu tương hợp là vàng sậm, nâu đất. Vì Thổ khắc chế được Thủy (đất chặn dòng nước) nên nguoi menh Tho có thể chọn trang sức hoặc vật phẩm phong thủy màu đen, xanh da trời, xanh lam, …

Mệnh Thổ tránh dùng màu xanh lá cây vì Mộc khắc Thổ.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế khách sạn hiện đại đẹp và hợp phong thủy:

Email: kientrucachi@gmail.com

Hotline: 0988.676.000

Mẫu thiết kế khách sạn đẹp

BẠN ĐỌC QUAN TÂM