5 điều cần biết khi thiết kế tòa nhà văn phòng đẹp và hợp phong thủy

Chủ đầu tư:
Địa điểm:
Loại hình:
Số tầng:
Diện tích xây dựng:
Diện tích khu đất:

Công năng:

Tổng mức đầu tư:
Năm thực hiện:

Việc thiết kế tòa nhà văn phòng cần đem đến phong thái chuyên nghiệp. Ngoài ra, thiết kế cũng cần đảm bảo được nơi làm việc thoải mái cho cả nhà quản lý và nhân viên. Khi thiết kế chủ đầu tư cần chú ý các vấn đề sau.

Diện tích không gian dành cho công việc

Việc thiết kế tòa nhà văn phòng cần đem đến phong thái chuyên nghiệp
Việc thiết kế tòa nhà văn phòng cần đem đến phong thái chuyên nghiệp

Không gian thông thoáng là yếu tố lớn nhất ảnh hưởng đến việc đánh giá thiết kế văn phòng có thành công hay không. Thử đặt mình trong một không gian làm việc nhỏ hẹp; ngột ngạt các bạn có đủ sức sáng tạo và năng lượng làm việc. Và đừng nghĩ đến một không gian làm việc càng rộng càng tốt.

Ánh sáng phải phù hợp khi thiết kế tòa nhà văn phòng

Một vấn đề mà các doanh nghiệp hay mắc phải trong việc thiết kế là khâu ánh sáng. Vậy, sử dụng ánh sáng nhân tạo hay ánh sáng tự nhiên?

Với thời điểm hiện tại, để có được một văn phòng có ánh sáng tự nhiên đủ cung cấp để làm việc cho cả tòa nhà là rất khó. Việc của thiết kế là cần dung hòa cả hai nguồn ánh sáng này. Ánh sáng tự nhiên rất tốt. Tuy nhiên, để đảm bảo đủ độ sáng thì cần bổ sung thêm ánh sáng nhân tạo.

Không gian để lưu trữ

Không gian thông thoáng là yếu tố lớn nhất ảnh hưởng đến việc đánh giá thiết kế văn phòng có thành công hay không
Không gian thông thoáng là yếu tố lớn nhất ảnh hưởng đến việc đánh giá thiết kế văn phòng có thành công hay không

Cảm nhận của các bạn như thế nào khi bước vào một không gian bề bộn. Đồ vật vương vãi nhiều nơi. Thực tế, điều này sẽ gây ấn tượng xấu cho khách hàng trong việc hợp tác với công ty. Vì vậy, khi thiết kế văn phòng, bạn cũng cần xem xét về không gian lưu trữ.

Biện pháp phòng hộ an toàn

Điều này rất hiếm khi với những mô hình tòa nhà văn phòng cũ và những thiết kế truyền thông. Vậy, bạn cần thiết kế đảm bảo các thiết bị phòng hộ được đặt đúng chỗ.

Ví dụ như bình PCCC không thể cất tại một góc mà không thể nhìn thấy. Bảng thông báo đặt tại góc không ai qua lại…. Ngoài ra, các thiết bị liên quan để bảo đảm an toàn ra vào công ty.

Đảm bảo an ninh khi thiết kế tòa nhà văn phòng

Nếu vị trí dự định thi công tòa nhà văn phòng tọa lạc ở địa điểm không đảm bảo an ninh, thì hãy bố trí một cánh cửa vào với hệ thống khóa an toàn. Và phải bố trí một nhân viên tiếp tân để tiện cho việc ra vào của khách. Nếu ngành nghề của công ty không thể bố trí nhân viên tiếp tân ngay sảnh. Hãy đảm bảo rằng nhân viên của bạn luôn được bố trí vòng quay công ty.

Hãy liên hệ với Mẫu khách sạn đẹp để được tư vấn thiết kế thiết kế tòa nhà văn phòng đẹp và hợp phong thủy:

Email: kientrucachi@gmail.com

Hotline: 0988 676 000

BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Mẫu nhà phố kết hợp văn phòng thiết kế như thế nào cho độc đáo?

Những mẫu thiết kế văn phòng nhà đất nổi bật nhất hiện nay

Tags: , ,