Nguyên tắc thiết kế tiểu cảnh sân vườn được nhiều người yêu thích

Chủ đầu tư:
Địa điểm:
Loại hình:
Số tầng:
Diện tích xây dựng:
Diện tích khu đất:

Công năng:

Tổng mức đầu tư:
Năm thực hiện:

Trong khuôn viên mỗi ngôi nhà, sân vườn được coi là một không gian lý tưởng được nhiều người yêu thích. Vì vậy, tiểu cảnh sân vườn đã trở thành một phần không thể thiếu trong không gian sống của các gia đình. Hãy cùng Mẫu khách sạn đẹp tìm hiểu về những nguyên tắc thiết kế tiểu cảnh sân vườn tạo nên một mẫu tiểu đẹp cho gia đình bạn.

Thiết kế tiểu cảnh, cảnh quan sân vườn là như thế nào?

Trong khuôn viên mỗi ngôi nhà, sân vườn được coi là một không gian lý tưởng
Trong khuôn viên mỗi ngôi nhà, sân vườn được coi là một không gian lý tưởng

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn là bố trí, sắp xếp và trưng bày bao gồm các vật liệu, đồ dùng, hình khối sao cho hài hòa và có tính thẩm mỹ cao. Hiện nay, thiết kế cảnh quan sân vườn đa dạng mẫu mã, phù hợp với nhiều không gian từ nhà ở, biệt thự, cho đến cảnh quan đô thị…Tùy vào mỗi không gian mà đơn vị thiết kế, thi công sẽ tư vấn chủ đầu tư lựa chọn mẫu tiểu cảnh thích hợp.

Những nguyên tắc thiết kế tiểu cảnh sân vườn hiện nay

Xác định tỉ lệ hợp lí cho tiểu cảnh sân vườn

Việc xác định tỷ lệ hợp lý không chỉ đơn thuần là việc phân bố các tiểu cảnh, bố trí các vật liệu và trồng cây. Mà đó còn là sự tính toán giữa chiều dài, chiều rộng và chiều cao của tất cả các chi tiết. Để cho cảnh quan sân vườn có chiều sâu hơn và có tính chân thực hơn.

Nếu gia chủ muốn thiết kế một giàn che nắng giữa vườn, thì cần phải cân nhắc độ cao của giàn sao cho cân đối với chiều cao, chiều rộng, chiều sâu của góc nghỉ. Nhằm tạo cảm giác thoải mái trong quá trình sử dụng. Nếu thiết kế diện tích giàn cây quá thấp sẽ khiến người dùng cảm thấy bức bách, khó chịu.

Xác định tỉ lệ hợp lí cho tiểu cảnh sân vườn
Xác định tỉ lệ hợp lí cho tiểu cảnh sân vườn

Tuân thủ tính thống nhất và tính toàn diện trong thiết kế

Gia chủ cần quan tâm đến thiết kế, chính là tuân thủ tính thống nhất và toàn diện trong dạng tiểu cảnh này. Đó là sự lặp lại một cách nhất quán, có trật tự và thống nhất giữa những yếu tố về chủng loại, kích thước, màu sắc của những chi tiết tạo nên tiểu cảnh.

Yếu tố cân bằng có vai trò quan trọng

Yếu tố cân bằng được chia làm hai dạng đó là cân bằng đối xứng và không đối xứng. Đối với cân bằng đối xứng là các thành phần trong thiết kế được chia đều, đối xứng giống nhau về hình dạng, màu sắc…

Với cân bằng không đối xứng là sự vận dụng những hình khối, đường dẫn khác nhau ở hai mặt của phân chia nhưng vẫn sử dụng tính đối xứng ở một số chi tiết và cây cối.

Phối hợp màu sắc hài hòa cho tiểu cảnh sân vườn

Yếu tố màu sắc cần phải được tuân thủ khi thiết kế và thi công. Những tone màu tươi sáng cụ thể như: Đỏ, vàng, cam làm cho khu vườn thêm phần sống động hơn. Với tone màu lạnh như xanh dương, xanh lá lại làm cho sân vườn trở rộng hơn so với thực tế. Việc tuân thủ cách phối màu này rất thích hợp với sân vườn có diện tích nhỏ.

Mẫu khách sạn đẹp chuyên thiết kế tiểu cảnh sân vườn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiet ke tieu canh đẹp và hợp phong thủy:

Email: kientrucachi@gmail.com

Hotline: 0988 676 000

BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Vật phẩm phong thủy phòng khách cần có những gì?

Tìm hiểu vai trò và ý nghĩa của tiểu cảnh sân vườn mini hiện nay

Tags: , ,